ต้องการหาชมรมหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล ชมรมหนี้และบัตรเครดิต หาทางออกต้องการปลดหนี้ 2566/2023

‘ชมรมหนี้บัตรเครดิต’ แหล่งรวมประสบการชีวิตที่จะทำให้คุณเห็นทางออก! 

 ให้คุณพึ่งคิดไว้เลยว่า ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่เป็นหนี้บัตรเครดิต! เพราะในปี 2566 ได้มีผู้ก่อกำเนิด ‘ชมรมหนี้บัตรเครดิต’ ขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์รวมในการช่วยแก้ปัญหาของผู้ที่ถูกปัญหาหนี้บัตรเครดิตรุมเร้า ซึ่งชมรมหนี้บัตรเครดิตนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย แต่เพียงแค่ในประเทศไทยอาจจะยังไม่ได้รับความนิยมที่เป็นที่รู้จักกันเท่าไหร่นัก โดยในวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับชมรมหนี้บัตรเครดิต ที่บอกได้เลยว่าพวกเขาจะทำให้ปัญหาชีวิตในเรื่องการเป็นหนี้บัตรเครดิตของคุณนั้นหมดไป! 

ความเป็นมาของชมรมหนี้บัตรเครดิต! 

ชมรมหนี้บัตรเครดิตนั้นเกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่เคยเป็นหนี้บัตรเครดิต ซึ่งได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น วิธีการรับมือต่าง ๆ ผ่านทาง Web board มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค และหลังจากนั้นสมาชิกกลุ่มหลาย ๆ คนจึงได้มีความเห็นตรงกันว่าอยากจะก่อตั้งเว็บไซต์เพื่อคนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตขึ้นมาอย่างเป็นทางการ เพื่อรับเรื่องร้องทุกหรือแนะนำแนวทางการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ซึ่งในที่สุดก็ได้ก่อกำเนิดมาเป็น ‘ชมรมหนี้บัตรเครดิต’ อย่างทุกวันนี้ 

4 ขั้นตอนจัดการหนี้บัตรเครดิตตามแบบฉบับของชมรมหนี้บัตรเครดิต

4 ขั้นตอนที่เรากำลังจะกล่าวต่อไปนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่หลาย ๆ คนในชมรมหนี้บัตรเครดิตลองทำและได้ผลจริง ในการจัดการหนี้บัตรเครดิตต่าง ๆ ซึ่งจะมีวิธีการอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย! 

1.หยุดจ่ายขั้นต่ำ

สิ่งแรกที่ทางชมรมหนี้บัตรเครดิตบอกไว้เลย คือหยุดการจ่ายขั้นต่ำ! เพราะคนเราคิดว่าจ่ายน้อย ๆ คงไม่เสียหาย แต่! พอมันสะสมมาก ๆ สุดท้ายแล้ว เราก็ผ่อนต่อไม่ไหว จนกลายเป็นหนี้บัตรเครดิตนั่นเอง ดังนั้นถ้าเลิกนิสัยนี้ได้ ก็ควรจะเลิกอย่างเร่งด่วนเลยล่ะ  

2.ทยอยชำระหนี้

ในข้อนี้ผู้ที่อยู่ในชมรมหนี้บัตรเครดิต ต่างพูดเป็นเสียเดียวกันว่ามันคือเรื่องที่สำคัญและคุณควรจะทำเป็นลำดับแรก ๆ นั่นก็คือการทยอยชำระหนี้ มีมากให้มาก มีน้อยให้น้อยตามกำลังทรัพย์  

3.ซื้อด้วยเงินสด

สำหรับใครที่ชอบรูดบัตรซื้อของ คุณต้องฝืนใจเปลี่ยนนิสัยกันสักหน่อย หันมาซื้อของด้วยเงินสด เพราะนั่นมันจะทำให้คุณไม่ต้องกลับหรือกลายเป็นหนี้บัตรเครดิตอีกต่อไป

4.ทำบัญชี รายรับ-รายจ่าย

พี่ ๆ ในชมรมหนี้บัตรเครดิต ได้เน้นย้ำว่าการทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ! เพราะมันจะทำให้คุณนั้นเห็นภาพของการใช้จ่ายต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน และสามารถวางแผนการเงินได้อย่างเป็นระบบ ระเบียบอีกด้วย 

 ชมรมหนี้บัตรเครดิตกลายเป็นชุมชนขนาดเล็ก ของคนที่มีปัญหาเดียวกันมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์  เรื่องราว และการแก้ไขปัญหาของแต่ละคนให้เหล่าสมาชิกได้ฟัง ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังท้อแท้ ไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับหนี้บัตรเครดิตที่ติดอยู่ ได้มีหนทางและแสงสว่างของปัญหาที่เกิดขึ้นอีกครั้ง! ดังนั้นหากคุณกำลังมีปัญหาหนี้บัตรเครดิตอยู่ ลองเปิดใจเข้าสู่ชมรมหนี้บัตรเครดิตดู แล้วคุณจะรู้ว่ากำลังใจดี ๆ และทางออกของปัญหารอคุณอยู่อีกเพี๊ยบ!