เปิดบัญชี ธกส พร้อมวิธีการลงทะเบียนเปิดบัญชีออนไลน์สำหรับธนาคารเพือการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรมีเอกสารใช้อะไรบ้าง

เปิดบัญชี ธกส. จะดีไหม เปิดบัญชี ธกส. แบบไหนดี เปิดบัญชีธกส.ขั้นต่ำกี่บาท?

เชื่อว่าในบรรดาธนาคารที่เล็งเป้าหมายไปที่อาชีพใดอาชีพหนึ่งที่ไม่พูดถึงเห้นทีจะได้นั่นคือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ ธกส. ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจอยากเปิดบัญชี ธกส. อยู่นั้นแน่นอนว่าต้องมีข้อสงสัยหลากหลายไม่แพ้ธนาคารอื่น ๆ เปิดบัญชี ธกส. ดีไหม เปิดแบบไหนดี ต้องใช้อะไรบ้าง เปิดบัญชีธกส.ขั้นต่ำกี่บาท และที่สงสัยขั้นสุด อย่างการเปิดบัญชี ธกส. ออนไลน์ และเพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่างถูกต้อง บทความนี้มีข้อมูลดี ๆ มาให้ศึกษา

เปิดบัญชี ธกส. ดีไหม เปิดบัญชี ธกส. แบบไหนดี?

ต้องบอกก่อนว่าธกส. นั้นมีหลายบัญชีให้เลือกเปิด อย่าง 

  • บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธกส. ทวีโชค โดยจะเป็นการฝากเงินซึ่งหากมีเงินคงเหลือในบัญชีทุก 10,000 บาท นาน 7 เดือน ก็จะได้รับสิทธิ์ชิงรางวัล และหากฝากไว้ทุก 10,000 บาท นาน 10 เดือน ก็จะได้รับสิทธิ์ชิงรางวัลเพิ่มเป็น 2 สิทธิ์ โดยจับรางวัล 2 ครั้ง ซึ่งใครมีเงินฝากได้ 10,000 ยาว ๆ การเปิดบัญชี ธกส. ทวีโชค ถือว่าดีเลยล่ะ 
  • บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปโดยจะคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน สะสมเงินก้อนไว้ใช้จ่ายในอนาคต ได้รับผลตอบแทนทุก ๆ  6 เดือน ถอนวันละกี่ครั้งก็ได้ และหากถามว่าเปิดบัญชี ธกส. ขั้นต่ำกี่บาท ประเภทนี้จะเสียขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 50 บาท 
  • ใครอยากมีเงินฝาก ธกส. เพื่อลูกก็สามารถเปิดบัญชี ธกส. ให้ลูกในชื่อว่า “บัญชีเงินออมลูกรัก” ได้ โดยต้องฝากต่อเนื่องไว้เดือนละ 1,000 บาท กำหนดให้เปิดบัญชี ธกส.นี้ในเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 15 ปี ได้รับดอกเบี้ยสูงกว่าปกติ และทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี มีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาและเงินขวัญถุง 5 ปีตามยอดที่กำหนด

เปิดบัญชี ธกส. ใช้อะไรบ้าง?

สำหรับการเปิดบัญชี ธกส. เพียงเตรียมแค่บัตรประชาชน (ทั้งตัวจริงและสำเนา) และเงินมาฝากไว้หน่อยก็สามารถเปิดบัญชี ธกส. 2565 ได้ทันที

เปิดบัญชีออนไลน์ เปิดบัญชี ธกส. ใหม่ออนไลน์ได้ไหม?

ในเรื่องที่เป็นความสงสัยมาก ๆ ว่าเปิดบัญชี ธกส. ออนไลน์ เปิดบัญชี ธกส. ใหม่ออนไลน์ได้ไหม ปัจจุบันธนาคารยังไม่สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ การทำธุรกรรมการเงินผ่านออนไลน์นั้นสามารถใช้พร้อมเพย์ได้ แนะนำให้ลงทะเบียนพร้อมเพย์ ธกส. ออนไลน์ ช่วยให้การโอนเงินง่าย สะดวกสบายขึ้น (การสมัครใช้งานแอพ A Mobile ต้องมีการยืนยันตัวตนกรณีต้องการยืนยันตัวตน ธกส. ไม่มีบัตร 2022 2565 แนะนำให้ติดต่อธนาคารด้วยตัวเองโดยตรง)

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคำตอบในเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับการเปิดบัญชี ธกส. คงจะช่วยให้ทุก ๆ คนหมดคำถามคาใจกันไปได้ไม่มากก็น้อย และแม้ว่าจะยังไม่สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ แต่ถึงอย่างไรด้วยความน่าสนใจของแต่ละบัญชีหากคิดว่าตอบโจทย์แนะนำให้เปิดบัญชีไปเลย รับรองว่าได้ลุ้นรางวัลกันอย่างที่สุด